GẶP GỠ ALUMNI HỌC BỔNG VALLET TẠI HÀ NỘI 2019 In Email
Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 20:30
GẶP GỠ ALUMNI HỌC BỔNG VALLET TẠI HÀ NỘI 2019

Hội cựu SV-HS nhận học bổng Vallet sẽ tổ chức Lễ gặp gỡ 20 năm Học bổng Vallet tại Hà Nội vào 24/8/2019. Buổi gặp gỡ cũng là để tri ân GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc, những người đã dành 20 năm qua đã dành nhiều thời gian, tâm huyết khuyến học ở Việt Nam bằng 35.000 suất học bổng cho học sinh giỏi khắp mọi miền cả nước.

Những bạn nào đã từng được học bổng Vallet (khối phổ thông, khối đại học, và khối sau đại học) trong khoảng từ 1999 đến 2019 quan tâm xin vui lòng đăng ký tham dự tại địa chỉ: https://alumni.rvn-vallet.org/

Từ những suất Học bổng Gặp gỡ Việt Nam đầu tiên 

 

Năm 1993, GS Trần Thanh Vân về nước tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) lần thứ nhất, thu hút hàng trăm nhà vật lý nổi tiếng trên thế giới, trong đó có GS J. Steinberger, người đoạt Giải thưởng Nobel, quốc tịch Mỹ, đến Hà Nội thông báo và tranh luận về những kết quả mới nhất trong vật lý hạt nhân và vật lý thiên văn. Sau Hội nghị Gặp gỡ Việt Nam đầu tiên tại Hà nội, GS Trần Thanh Vân tổ chức một lớp học chuyên đề vào tháng 8/1993 tại Đà Lạt và bắt đầu trao học bổng giúp cho ba nghiên cứu sinh. Quỹ học bổng Gặp gỡ Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 1994 và liên tục trao học bổng cho các nghiên cứu sinh, học sinh tiểu học và trung học. 

Từ năm 2007, thông qua sự giới thiệu của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, một chương trình hợp tác giáo dục giữa Đại Học Huế và Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia, Pháp (INSA Centre Val de Loire et INSA Toulouse) đã được triển khai. Chương trình bao gồm 2 năm đầu tại trường Đại Học Sư Phạm Huế và 3 năm tiếp theo tại INSA (Pháp). Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam hỗ trợ học phí cho các sinh viên thuộc chương trình này trong suôt 5 năm học.

 

Đến hơn 35.000 suất Học bổng Vallet

 

Tháng 7 năm 2000, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc mời GS Odon Vallet đến Việt Nam và về thăm Làng trẻ em SOS Đà Lạt. Cùng trong thời điểm đó, tại Hà Nội, Gặp gỡ Việt Nam tổ chức trao học bổng cho 50 sinh viên thuộc hệ Cử nhân tài năng của trường Đại học Khoa học tự nhiên. Tại buổi lễ, các GS đến tham dự Hội nghị Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 4, trong đó có 2 GS đoạt giải Nobel là GS J. Friedman và GS N. Ramsey) đã tận tay trao học bổng cho các sinh viên của hệ Cử nhân tài năng.

GS Odon Vallet, khi đó đang ở Việt Nam, thông qua các tin tức trên báo và truyền hình đã nhìn thấy hình ảnh hai giáo sư đoạt giải Noel trao học bổng cho các sinh viên. Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khuyến học, khuyến tài ấy, GS Odon Vallet tình nguyện đóng góp vào chương trình học bổng trong khuôn khổ các hoạt động đa dạng của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam. Trân trọng tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.

Trong suốt gần 20 năm qua, hơn 35000 suất Học bổng Vallet đã được trao cho các học sinh, sinh viên trên cả nước. Bên cạnh những học sinh ưu tú ở các đô thị, nhiều học sinh giỏi, con em gia đình nghèo tại các vùng sâu, vùng xa ở đồng bằng sông Cửu Long và ở núi rừng Việt Bắc, Tây Bắc cũng được nhận Học bổng Vallet. Đều đặn hàng năm, vào dịp năm học mới, GS Odon Vallet cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc từ Paris sang Việt Nam, cùng nhau đi khắp các miền đất nước để tự tay trao Học bổng Vallet đến từng bạn trẻ. 

Tại Pháp, cũng từ năm 2000, GS Odon Vallet, thông qua sự giới thiệu của GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc, đã trao trên 100 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp. Những suất học bổng này là sự hỗ trợ kịp thời và to lớn để các sinh viên này trang trải cuộc sống học tập xa nhà, tập trung học tập đạt các kết quả xuất sắc.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 20:37 )
 

Hoạt động khoa học

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay139
mod_vvisit_counterHôm qua163
mod_vvisit_counterTuần này302
mod_vvisit_counterTuần trước856
mod_vvisit_counterTháng này2049
mod_vvisit_counterTháng trước3315
mod_vvisit_counterTất cả210929

Trực tuyến

Hiện có 12 khách Trực tuyến