Lễ Trao Học Bổng Vallet 2013 In Email
Thứ hai, 25 Tháng 11 2013 10:00

Hằng năm, Học bổng Vallet đều được trao trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Đoàn trao học bổng Vallet 2013 gồm có Ông Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội “Gặp Gỡ Việt Nam”, Ông Odon Vallet – Nhà tài trợ, Bà Lê Kim Ngọc – Chủ tịch Hội “Giúp đỡ Trẻ em Việt Nam”, Ông Đỗ Trinh Huệ - Trưởng Ban Điều phối Học bổng Vallet toàn quốc, Bà Trần Thị Kim Dung - Phó Giám Đốc Quốc gia làng SOS Việt Nam & Ông Hàm Châu – Nhà báo.

Năm nay, lễ trao học bổng bắt đầu từ các tỉnh phía Bắc tại Văn Miếu và Nhà hát Opéra Hà Nội, đặc biệt có sự tham dự của đoàn các nhà khoa học trong đó có nhiều vị đạt giải Nobel Vật lý. Trước đó, Đoàn được hân hạnh tiếp kiến Chủ tịch nước vào ngày 23/08/2013. Muốn được tự mình thân mật trao học bổng đến tận tay từng bạn trẻ, Đoàn đã lần lượt di chuyển vào Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Sài Gòn & các làng SOS trên toàn quốc. Tổng số học bổng được trao trên toàn quốc là 2198 với tổng giá trị trên 20 tỷ đồng, trong đó có 550 suất dành cho sinh viên (12.000.000 vnd / suất) và 1648 suất dành cho học sinh (7.500.000 vnd / suất). Với sự quan tâm sâu sắc dành cho các em học sinh, sinh viên ở xa, dân tộc thiểu số, bên cạnh học bổng được trao, các em này còn được trợ cấp chi phí đi lại, ăn ở khi về nhận học bổng. Tổng chi phí cho việc đi lại và ăn ở cũng lên đến gần 200 triệu đồng. 

Tại Thừa Thiên – Huế, sáng 31/08/2013, tại Duyệt Thị Đường nằm sâu trong Cấm Thành Huế, nơi xưa kia là nhà hát biểu diễn nghệ thuật phục vụ cho hoàng gia, đã diễn ra lễ trao học bổng Vallet cho các học sinh và sinh viên tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đến tham dự buổi lễ trao học bổng Vallet 2013 còn có Chủ Tịch Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế, Ban Giám đốc Sở GD-ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám Đốc Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Huế, Phó Giám đốc Làng SOS Việt Nam, Đại diện từ các trường ĐH, PTTH, các em học sinh, sinh viên cùng các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình. Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc Tỉnh đã tặng hoa và trao bằng khen cho GS. Trần Thanh Vân, GS. Odon Vallet & GS. Lê Kim Ngọc về những trợ giúp của họ cho sinh viên, học sinh tỉnh nhà. 

 

Lế trao học bổng Vallet 2013 ở Huế

Riêng đối với tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngoài các suất học bổng Vallet đã tặng, Tổ chức “Gặp Gỡ Việt Nam” còn tài trợ cho 02 lớp theo học chương trình đào tạo 2 năm ở Việt Nam và 3 năm ở Pháp. Đến nay đã có 33 sinh viên được gửi qua học ở Trường Kỹ sư Quốc Gia Val de Loire - École Nationale d’Ingénieur du Val de Loire – thuộc hệ thống INSA của Cộng hòa Pháp. Năm tới sẽ có 07 sinh viên chuẩn bị hoàn tất hồ sơ. Khoá thứ I, 2007, đã tốt nghiệp và có em đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ năm thứ II tại trường École des Mines de Paris. 

Bên cạnh các học bổng dành cho các cá nhân xuất sắc, Tổ chức “Gặp Gỡ Việt Nam” còn có hình thức học bổng cộng đồng qua việc tài trợ các thư viện. Ngoài một số thư viện ở các vùng, tại Thừa Thiên - Huế, Hội xây dựng mô hình thư viện “theo yêu cầu” (sur mesure) tại trường Quốc Học và trường Hai Bà Trưng (Đồng Khánh cũ) nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực do học sinh yêu cầu. Tính đến nay, thư  viện Quốc Học đã có 3951 đầu sách với 16719 bản sách; thư viện Hai Bà Trưng đã có 2113 đầu sách với 10379 bản sách. 

 

Lế trao học bổng Vallet 2013 ở Đà Nẵng  

Kết thúc mùa Học bổng Vallet 2013, Ban Điều Hành Học Bổng Vallet 2013 chúc cho các bạn đã nhận được học bổng tiếp tục phát huy khả năng và đạt các thành tích tốt hơn nữa trong năm 2014. Chúng tôi cũng mong Học bổng Vallet sẽ là động lực để các bạn học sinh, sinh viên chưa được nhận học bổng sẽ nỗ lực hơn nữa để có thành tích tốt.

  

Đoàn trao học bổng gặp gỡ thân mật với các em nhỏ ở Làng SOS Đà Lạt 

 

Lế trao học bổng Vallet 2013 ở Sài Gòn 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 29 Tháng 11 2013 10:30 )
 

Hoạt động khoa học

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua49
mod_vvisit_counterTuần này350
mod_vvisit_counterTuần trước383
mod_vvisit_counterTháng này1269
mod_vvisit_counterTháng trước1256
mod_vvisit_counterTất cả194939

Trực tuyến

Hiện có 22 khách Trực tuyến