Dự án xây dựng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành
Thứ tư, 14 Tháng 9 2011 17:18

chống thấm, mang chong tham, chong tham sika, chong tham tuong, chong tham nguoc, chống thấm sân thượng, chong tham tang ham, chong tham thang may, ford focus, ford fiesta, ford escape 2012, gia xe ford, Ford Everest, Ford Ranger,

         Hội Gặp gỡ Việt Nam – do Giáo sư Trần Thanh Vân sáng lập gần 20 năm qua, đã phát triển một mạng lưới hợp tác quốc tế chặt chẽ trong nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới. Hội đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học ở trình độ cao tại Việt Nam, thu hút nhiều nhà khoa học đến từ các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh châu Á gặp gỡ, giao lưu với các nhà bác học và các nhà khoa học đạt Giải thưởng Nobel.
        Nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác theo trục Bắc-Nam của địa cầu, và nâng mối quan hệ ấy lên tầm vóc mới, gần đây, Hội Gặp gỡ Việt Nam triển khai dự án xây dựng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (International Center of Interdisciplinary Science and Education / ICISE) tại Thành phố Quy Nhơn - Miền trung Việt Nam, trên một mảnh đất đẹp dọc theo bờ biển, rộng 20 hécta.
      
        Ngoài sự trao đổi về mặt khoa học trong mối quan hệ song phương Pháp - Việt, và giữa các châu lục khác trên thế giới, việc sáng lập Trung tâm này sẽ tạo ra một cơ hội hiếm có cho các đối tác muốn góp phần vào một dự án có giá trị cao về khoa học, giáo dục, văn hóa, đây là một dự án được Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ.

       
           Trung tâm quốc tế Khoa học & Giáo dục liên ngành sẽ xây dựng trên mãnh đất này.

        Là một tác nhân quan trọng trong sự phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đúng là đối tác lý tưởng và vị trí đáng lựa chọn cho dự án ICISE. Việt Nam có quan hệ chặt chẽ với các nước trong khu vực cũng như các nước khác trên Thế giới đặc biệt là Pháp, Mỹ. Hơn nữa, Việt Nam còn có một đội ngũ sinh viên và nghiên cứu sinh xuất sắc luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học.
        Trong giai đoạn đầu, Trung tâm sẽ xây dựng bao gồm Tòa nhà Hội nghị; với một hội trường lớn gồm 300 chỗ ngồi, các phòng hội thảo, và văn phòng dành cho học tập và nghiên cứu với tổng kinh phí ban đầu khoảng 2 triệu USD. Trung tâm sẵn sàng chào đón các hội nghị quốc gia và quốc tế, hội thảo chuyên ngành, các lớp đào tạo chuyên sâu về khoa học dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ...

        Trong các giai đoạn sau, Trung tâm sẽ bổ sung một số khu nhà khác:
- Phòng chiếu Thiên văn học sẽ được xây dựng trên mảnh đất cao, và sẽ đón các nhóm học sinh phổ thông và sinh viên đại học đến tham quan, nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về sự bí ẩn của Vũ trụ. Một Phòng Triển lãm và một Thư viện, thực hiện các hoạt động giao lưu khoa học theo tinh thần các dự án của Mỹ, Pháp như “Bàn tay nặn bột”, "Những em bé tháo vát ", nhằm khơi dậy cho lớp trẻ niềm đam mê khám phá cái chưa từng biết, rèn luyện cho các bạn ấy kỹ năng học tập qua tìm tòi, khám phá chứ không chỉ học thuộc lòng.
- Một trường kỹ sư có thể đào tạo đến trình độ thạc sĩ chuyên ngành, lớp này hoạt động thông qua sự hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước.
- Một khu nhà khách đạt tiêu chuẩn quốc tế, do doanh nghiệp tư nhân có hiểu biết về khoa học liên kết đảm trách, sẽ được xây dựng trong khuôn viên ICISE, dọc theo bờ biển, chủ yếu để đón tiếp những người đến dự hội nghị. Trong khi ưu tiên cho các hoạt động của Trung tâm, theo các điều khoản liên kết trong hợp đồng, thì khu nhà khách còn được hưởng lợi từ danh tiếng của Trung tâm và khu nhà khách sẽ được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới từ những người khách đến Trung tâm.

        Dự án xây dựng ICISE đã được UBND tỉnh Bình Định ra quyết định giao đất ngày 18/8/2011, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào ngày 16/12/2011.
       

                                                              Tòa nhà hội nghị

        Mục tiêu của dự án là tạo một môi trường nhằm thúc đẩy những sáng kiến độc đáo trong hoạt động nghiên cứu khoa học qua sự hợp tác và phát triển giáo dục giữa các quốc gia trên toàn thế giới.
        Với tinh thần hợp tác khoa học và giáo dục, chúng tôi sáng lập ICISE. Tại Trung tâm này, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ và các kỹ sư chuyên sâu nhiều lĩnh vực khác nhau có thể trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm, và sự hiểu biết lẫn nhau.


                                                                                                              (Nguồn ICISE)
 

 

Hoạt động khoa học

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua125
mod_vvisit_counterTuần này530
mod_vvisit_counterTuần trước951
mod_vvisit_counterTháng này2187
mod_vvisit_counterTháng trước1947
mod_vvisit_counterTất cả207752

Trực tuyến

Hiện có 38 khách Trực tuyến