Đón tiếp Đoàn Thị trưởng Thành phố Blois (Pháp)
Thứ năm, 12 Tháng 5 2011 16:33

chống thấm, mang chong tham, chong tham sika, chong tham tuong, chong tham nguoc, chống thấm sân thượng, chong tham tang ham, chong tham thang may, ford focus, ford fiesta, ford escape 2012, gia xe ford, Ford Everest, Ford Ranger,

        Trong khuôn khổ hợp tác giữa Thành phố Huế và Thành phố Blois (Pháp), Ngày 02 tháng 5 năm 2011 Đoàn Thị trưởng Thành phố Blois đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Huế. Trong buổi làm việc hai bên cùng trao đổi về Chương trình Hợp tác đào tạo các sinh viên Việt Nam sang học tập tại trường Kỹ sư Quốc gia Val de Loire.

        Đến tham dự buổi làm việc gồm có Ông Marc Gricourt - Thị trưởng cùng phái đoàn thành phố Blois.
        Ông Lê Mạnh Thạnh - Phó Giám Đốc Đại Học Huế; Ông Lê Văn Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế; Ông Đỗ Trinh Huệ - Đại diện Tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam (Tổ chức thường xuyên tài trợ cho các Sinh viên Việt Nam đang theo học tại chương trình này, đứng đầu là GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch tổ chức “Khoa học & Giáo dục Gặp Gỡ Việt Nam”); ngoài ra còn có đầy đủ các vị phó hiệu trưởng, các trưởng, phó phòng liên quan cùng tham dự.
       Chương trình đào tạo dự bị 02 năm tại trường Đại học Sư phạm Huế cũng giống như chương trình đào tạo tại Pháp, các sinh viên đã làm quen với việc học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp, học tập về văn hoá Pháp.
       Ngài Thị trưởng Blois Marc Gricourt bày tỏ việc hỗ trợ đào tạo cho các Sinh viên tại Huế không những là sự hợp tác về Giáo dục mà còn là sự hợp tác về Văn hoá giữa hai thành phố, hai quốc gia, phía thành phố Blois sẽ luôn tạo điều kiện giúp đỡ cho các Sinh viên để các em có điều kiện học tập tốt nhất và có khả năng tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến. Ngài Thị trưởng còn hứa sẽ giúp cho các du học sinh Việt Nam cư trú trong những điều kiện thuận lợi nhất.
      Tổ chức “Gặp Gỡ Việt Nam” là cầu nối giữa Trường Kỹ sư Quốc gia Val de Loire và Trường Đại học Sư phạm Huế. Hàng năm, kể từ năm 2007, tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam xét tuyển 2 sinh viên đạt tiêu chuẩn để gởi sang đào tạo tại Trường Kỹ sư Quốc gia Val de Loire, cho đến nay đã được 8 sinh viên. Từ năm 2009, phương thức đào tạo đã thay đổi để đưa được nhiều sinh viên Việt Nam qua học tại Pháp nhiều hơn: 2 năm đầu học tại Việt Nam, 3 năm sau học tại Pháp. Việc tuyển chọn dựa trên kết quả tuyển sinh quốc gia khối A, trong đó môn Toán tối thiểu là 8/10; cụ thể niên khóa vừa qua điểm tuyển chọn từ 25/30 điểm trở lên. Vào tháng 9 năm 2011 này sẽ có 9 em sinh viên khóa I được sang học giai đoạn II (3 năm) và đến năm 2012 sẽ có 10 em sinh viên khóa II cũng sẽ được sang học tại Trường Kỷ Sư Quốc Gia Val de Loire. Tất cả các lớp trên đều do kinh phí kết hợp giữa Trường KSQG Val de Loire và Tổ Chức Khoa học & Giáo dục Gặp Gỡ Việt Nam tài trợ, thành phố Blois sẽ trợ giúp nơi cư trú.


    * Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa Đoàn Thị trưởng Thành phố Blois và Trường Đại học Sư phạm Huế hôm ngày 02/5/2011;

(Ông Marc Gricourt - Thị trưởng Thành phố Blois)

 

(Ông Marc Gricourt - Thị trưởng Thành phố Blois cùng phái đoàn)

 

(Thầy Lê Văn Anh - Hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm Huế)

 

(Thầy Đỗ Trinh Huệ - Đại diện Tổ chức Khoa Học & Giáo Dục “Gặp Gỡ Việt Nam”; Chủ tịch - Gs Trần Thanh Vân).
 

 

Tin và hình ảnh: Kim Dung
 

 

 

 

 

Hoạt động khoa học

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua125
mod_vvisit_counterTuần này530
mod_vvisit_counterTuần trước951
mod_vvisit_counterTháng này2187
mod_vvisit_counterTháng trước1947
mod_vvisit_counterTất cả207752

Trực tuyến

Hiện có 39 khách Trực tuyến