Hội AEVN
Thứ ba, 18 Tháng 11 2008 08:38

chống thấm, mang chong tham, chong tham sika, chong tham tuong, chong tham nguoc, chống thấm sân thượng, chong tham tang ham, chong tham thang may, ford focus, ford fiesta, ford escape 2012, gia xe ford, Ford Everest, Ford Ranger,

       AEVN (aide à l’enfance du Vietnam)_Hội “Giúp đỡ trẻ em” được ông bà giáo sư Trần Thanh Vân -Lê Kim Ngọc thành lập. Chủ tịch hội là Giáo sư Lê Kim Ngọc.
       Tổ chức AEVN là thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế do ông Halmet Kutin.Cái tên Kutin không xa lạ gì với người Việt Nam. Nếu có dịp viếng thăm các làng SOS ở Việt Nam, chúng ta sẽ có cơ hội thấy hình ảnh ông ta bên cạnh các trẻ em bất hạnh . Ông Kutin đã nhiều năm làm giám đốc làng trẻ SOS Gò Vấp và đã thuờng xuyên lui tới Việt Nam (hơn 50 lần!). Ông Kutin cho biết : “ Tôi quen ông bà Trần ở Paris, hồi hai người còn rất trẻ .Hai vị tiến sĩ này đã  đứng bán từng tấm thiệp Noel bên hè phố hoặc trước nhà thờ Đức Bà Paris để gom từng đồng bạc nhỏ xây cất làng SOS  Đà Lạt (..).Để xây được một làng SOS ,làng Trung Tâm Thủy Xuân , ông bà Trần cùng những tình nguyện viên trẻ tuổi phải bán hàng chục triệu tấm bưu thiếp nhỏ...Tôi muốn nói đi nói lại điều ấy để các bạn Việt Nam ở trong nước, nhất là các quan chức địa phương và các nhà  thầu   hiêủ thấm thía rằng họ cần phải dè xẻn như thế nào trong việc chi tiêu những đồng tiền gom góp ấy.”(1)
        Tổ chức AEVN đã có mặt tại Huế và xây dựng “Trung Tâm bảo trợ trẻ em” tại 37 Lê Ngô Cát Thành phố Huế.Trung tâm nằm chênh chếch trên một ngọn đồi nhỏ với những ngôi nhà xinh xắn hòa quyện với cảnh quang, những con đường lát gạch men theo những hàng cây....(Xem Trung Tâm bảo trợ trẻ em Thủy Xuân).

HỘI BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM (AEVN)


 Vài con số:

Tổng thể của Trung Tâm Thủy Xuân là 17. 000 m2 trên đó được xây dựng :

Một Trung Tâm Nuôi Dưỡng

· 50 em gồm 30 cháu nhỏ từ 5 đến 15 tuổi và 20 em từ 16 đến 22 tuổi.

· 5 bảo mẫu, 1 giám đốc, 1 thư ký - kế toán và 1 bảo vệ - phụ trách vườn.

· 7 ngôi nhà được bố trí như sau:

3 nhà dành cho các cháu nhỏ

2 nhà dành cho các em lớn

1 nhà cộng đồng gồm các văn phòng, phòng lớn để sinh hoạt và một phòng vi tính.

1 nhà dành cho giám đốc, có một studio biệt lập dành cho các tình nguyện viên nước ngoài.

 

Một trường dạy làm bánh mì

· 10 học viên

· 1 bảo mẫu, 1 nhân viên phụ trách đào tạo, 1 phiên dịch và 1 quản lý

· 2 cơ sở :

1 lò bánh mì gồm phòng chuẩn bị, phòng nướng bánh và phòng học.

1 nhà ở dành cho học viên và nhân viên.

ĐỂ GIÚP CHÚNG TÔI

 

Bạn hãy hỗ trợ các hoạt động của Hội Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam tại Huế:

 

      - Bằng cách bảo trợ hàng tháng cho một cháu của Trung Tâm 30 Euros/ tháng. Và như thế là bạn đã tham gia thường xuyên vào chương trình dự án Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam (AEVN) và nhận báo “LIEN” do hội phát hành, trong đó có các tin tức về các cháu và những chứng tích cảm nghiệm của các bằng hữu hoặc của những người đỡ đầu từ Việt Nam trở về. Bạn chỉ cần gửi thư hoặc điện thư (E-mail) cho Hội AEVN tại Pháp theo các địa chỉ đính kèm bên.

 

     - Bằng cách mua bánh mì, bánh sô-cô-la, các thứ bánh theo kiểu thành Vienne…rất được ưa chuộng ở điểm bán 46 Nguyễn Tri Phương -Huế.

 

  - Bằng cách gửi quà tặng cho Làng Trẻ em và Trường Bánh mì

 

  Để hiểu rõ hơn các chương trình dự án của Hội Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam (AEVN, www.aevn.org), xin vui lòng tiếp cận qua Internet của Hội hoặc liên lạc với chúng tôi.

HỘI GIÚP ĐỠ TRẺ EM VIỆT NAM

TẠI PHÁP


 

  Được thành lập vào năm 1970, Hội Bảo Trợ Trẻ Em Việt nam (AEVN) là một Hội đoàn Pháp theo điều luật 1901. Là thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế các Làng trẻ SOS từ 1972, Hội có mục đích  góp phần thực hiện các dự án nhằm giúp đỡ trẻ em Việt Nam.

Các cháu và các bảo mẫu của TT Thuỷ Xuân

  Sau khi đã đầu tư khá nhiều tại Đà lạt, Hội Bảo Trợ Trẻ Em Việt nam (AEVN) rất cảm kích các công việc thực hiện do một nhóm sinh viên nhằm giúp đỡ các trẻ em lang thang tại TP Huế nên đã quyết định xây dựng ở Cố Đô Huế, tại xã Thủy Xuân, một Trung Tâm Nuôi Dưỡng và Dạy Nghề cho các em mồ côi. Trung Tâm gồm:

  Một làng trẻ

  và

  Một trường dạy làm bánh mì

  Dự án xây dựng một Trung Tâm Nuôi Dưỡng và Dạy Nghề được hình thành vào năm 1996. Đến năm 1998, Thành Phố đã cấp mặt bằng, và 3 bảo mẫu đã đón nhận được trong ngần ấy cơ sở 20 em đầu năm học 2000.

 

Riêng Trường Bánh Mì được mở từ năm 1999 ở trung tâm Thành Phố tại cơ sở dành cho trẻ em mồ côi 108 Chi Lăng. Sau vài năm song hành hoạt động tại hai địa điểm, Trường Bánh Mì và Làng Trẻ em được sáp nhập tại Thủy Xuân vào tháng 9 năm 2005.

 

 

Hoạt động khoa học

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua33
mod_vvisit_counterTuần này169
mod_vvisit_counterTuần trước205
mod_vvisit_counterTháng này543
mod_vvisit_counterTháng trước1570
mod_vvisit_counterTất cả204161

Trực tuyến

Hiện có 20 khách Trực tuyến